แนะนำอาชีพ,อาชีพเสริม,อาชีพแก้จน,งานประดิษฐ์,ธุรกิจแฟรนไชส์,ข่าวฝึกอาชีพ,เศรษฐกิจพอเพียง

แก้จนดอทคอม 108อาชีพเสริม

สนใจสินค้า และร่วมธุรกิจกิฟฟารีน ผ่านระบบการสื่อสารที่ทันสมัยกว่าใคร ทำเป็นงานเสริมไม่กระทบงานประจำ กรุณาคลิก

05 Sep, 2009

Fish Spa “สปาปลา” ธุรกิจใหม่น่าลงทุน

Posted by: Mr.Keajon In: Home|ธุรกิจ SME|ไอเดียอาชีพแปลก

ไอเดียแปลก

 

fishspa Fish Spa สปาปลา ธุรกิจใหม่น่าลงทุน

สปา “ปลา” ธุรกิจน่าจับตา

“ฟิช สปา สามารถเข้าไปแทรกอยู่ในหลายกิจการ นับตั้งแต่ คาร์แคร์ ร้านเสริมสวย ร้านขายรองเท้า ร้านกาแฟ สนามกอล์ฟ หรือจะเปิดเป็นกิจการเดี่ยว ตามย่านการค้า ก็ย่อมได้ ถ้าคุณมีทำเลดี”

“พื้นที่ ว่าง” ตามทางเดินในห้างสรรพสินค้า นับว่าถูกออกแบบให้เป็นทำเล “สร้างเงิน” ได้เป็นอย่างดี ดังจะเห็นจากการที่แต่ละห้างมักเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรายน้อย-ใหญ่ มาเปิดบู๊ธขายสินค้าในแบบของตนตามพื้นที่ดังกล่าว โดยใช้เวลาสั้นหรือยาวแตกต่างกันออกไป ขึ้นกับเงื่อนไขที่ตกลงกัน ร้านไหนขายดี อาจอยู่ได้นานหน่อย สลับสับเปลี่ยนกันไปอย่างนี้ตลอดทั้งปี

และ หากใครที่เดินห้างเป็นประจำ คงสังเกตเห็นว่านอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายแล้ว สินค้าประเภทบริการ ก็มีให้เลือกใช้กันตามอัธยาศัย อาทิ เก้าอี้นวดหยอดเหรียญ ตู้หมอดูไฟฟ้า ตู้เกมส์จับผิด บริการนวดฝ่าเท้าคลายเมื่อย เป็นต้น

ล่าสุด มีธุรกิจตัวใหม่ เสนอตัวเข้ามาเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคตามห้างสรรพสินค้า สามารถใช้เวลาว่างให้เกิดความเพลิดเพลิน ด้วยการเดินเข้าไป “จุ่มเท้า” ก่อนจะมีเจ้าปลาตัวน้อย จำนวนนับร้อยเข้ามะรุมมะตุ้ม รุม “จ๊วบจ๊าบ” กันยกใหญ่

ใครยังไม่เคยสัมผัส “ฟิช สปา-Fish Spa” หรือเห็นว่าเป็นธุรกิจน่าลงทุน “เส้นทางเศรษฐี” สรรหารายละเอียดหลายแง่มุม มานำเสนอไว้ในพื้นที่…นับจากนี้แล้ว

คนรักปลา

เพาะพันธุ์ส่งสปา

ช่วง สายๆ ของวันทำงาน คุณชัยพร โลจายะ ที่อนุญาตให้เรียกแบบกันเองว่า คุณโอ๊ก ชายหนุ่มร่างใหญ่ บุคลิกคล่องแคล่ว วัย 30 ปีเศษ เจ้าของกิจการ “สยาม ฟิช สปา” กรุณาสละเวลามาให้ข้อมูลด้วยท่าทางเป็นมิตร เริ่มต้นด้วยการย้อนประวัติส่วนตัวว่า จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ทางด้านวิทยาศาสตร์ทางทะเล จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล และระดับปริญญาโทด้านชีววิทยา จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เคยทำงานประจำอยู่ในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งราวปีเศษ รู้สึกไม่มีความอิสระ จึงลาออกมาทำธุรกิจส่วนตัว ใช้พื้นที่ในบ้านพักเพาะปลาสวยงามขาย

คุณ โอ๊ก เล่าต่อว่า ตัวเขามีความชื่นชอบ จัดอยู่ในประเภท “คนรักปลา” มาตั้งแต่เด็กแล้ว โดยมีงานอดิเรกเป็นการเลี้ยงปลาในตู้ แต่พอปลาที่เลี้ยงตัวโตขึ้น ไม่มีเงินซื้อตู้ปลาขนาดใหญ่ตามตัวของพวกมัน จึงต้องจับออกขาย มีกิจวัตรแบบนี้มาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษา จนฝังใจว่าจะต้องศึกษาต่อทางด้านนี้ จนกระทั่งเรียนจบ จึงยึดอาชีพเพาะพันธุ์ปลาแม่น้ำขายเรื่อยมา

โดยนอกจากจะรับทำบ่อ ปลาคาร์พและเพาะพันธุ์ส่งปลาสวยงามให้ตามอควาเรียมแล้ว คุณโอ๊กยังเคยเปิดหน้าร้านที่ตลาดนัดจตุจักรด้วย แต่ทำได้อยู่ 2 ปี มีอันต้องปิดตัวลง ด้วยเพราะมีปัญหาจุกจิกหลายด้าน ประกอบกับเขาได้ “ลูกค้าประจำ” รายใหญ่จากต่างประเทศ ที่จะมีคำสั่งซื้อมายังเขาตลอดทั้งปี ทำให้ไม่มีความจำเป็นจะต้องปวดหัวกับหน้าร้านรายย่อยอีกต่อไป

กระทั่ง ราว 4 ปี ก่อนหน้านี้ ช่วงที่ทำธุรกิจส่งออก-นำเข้า ปลาสวยงามอยู่นั้น คุณโอ๊กได้มีโอกาสไปเปิดหูเปิดตาด้วยการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศ สิงคโปร์ ระหว่างนั้นเอง พบธุรกิจแปลกใหม่ที่เกี่ยวข้องกับอาชีพของเขาโดยตรง นั่นคือ “ฟิช สปา-Fish Spa” หรือ สปาที่มีวิธีการธรรมชาติบำบัด ด้วยการนำปลาชนิดหนึ่งมาเข้าสู่ “กระบวนการบำบัด” ด้วยการให้ปลานั้น ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายออกไป ช่วยกำจัดแบคทีเรีย และเชื้อรา กระตุ้นประสาทสัมผัส อีกทั้งเป็นการพักผ่อน ผ่อนคลาย และสร้างความสนุกสนานได้ด้วย

เมื่อเห็นว่า “ฟิช สปา” กำลังได้รับความนิยมในต่างประเทศ เมื่อกลับมาถึงเมืองไทย คุณโอ๊กจึงเริ่มลงมือทำการบ้านทันที ด้วยการเสาะหาข้อมูลว่าปลาที่ใช้ในกิจการฟิช สปา นั้น เป็นปลาพันธุ์อะไร เพาะพันธุ์เองได้หรือไม่ และยาก-ง่ายอย่างไร กระทั่งได้คำตอบที่เขาพึงพอใจ

“ปลาที่ใช้ในฟิช สปา มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า การ่า เอสพี เป็นปลาน้ำจืดที่อาศัยอยู่ตามน้ำตกในป่า สามารถเพาะพันธุ์ได้ ผมจึงตัดสินใจสั่งซื้อพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์ มาจากต่างประเทศ จากนั้นจึงทำการเพาะเลี้ยงในฟาร์ม ก่อนจะส่งออกขายให้กับผู้ประกอบการฟิช สปา ในราว 20 ประเทศ ควบคู่ไปกับการขายปลาสวยงามที่ทำอยู่ก่อนแล้ว” คุณโอ๊ก เผยให้ฟังอย่างนั้น

ทำเองไม่ยาก

ผู้บริโภคต้องการ

หลัง จากทำการค้าในฐานะผู้เพาะพันธุ์ ส่งปลาขายให้กับผู้ประกอบการฟิช สปา ในต่างประเทศอยู่ได้พักใหญ่ คุณโอ๊กจึงได้รับคำแนะนำจากเพื่อนว่าทำไมไม่ทำ “ฟิช สปา” เป็นของตัวเองในเมืองไทยดูบ้าง เพราะสามารถเพาะพันธุ์ปลาได้เองอยู่แล้ว เขาเห็นดีด้วย เลยขยายธุรกิจโดยรับออกแบบ “ฟิช สปา” ให้กับลูกค้าที่สนใจนำไปเสริมในธุรกิจของตัวเอง

ปรากฏได้รับการตอบ รับดีไม่น้อย ยกตัวอย่าง ลูกค้ากลุ่มสปา นำฟิช สปา ไปเสริมในร้าน, สนามกอล์ฟ นำฟิช สปา ไปบริการ, ร้านคาร์แคร์ มีฟิช สปา ให้ลูกค้าใช้บริการระหว่างนั่งรอ ฯลฯ เหล่านี้ล้วนมีกำไรเป็นกอบเป็นกำ คุณโอ๊กจึงเกิดความสนใจว่าตัวเขาควรจะมี ร้าน ฟิช สปา เป็นของตัวเองดูบ้าง โดยทำเลแห่งแรกที่เขาเลือกเป็นการทดลองตลาดนั้น ได้แก่ สวนลุม ไนท์บาซาร์ เนื่องจากหวังเจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติเป็นหลัก และที่สำคัญ ค่าเช่าพื้นที่ไม่แพงมากนัก อยู่ในระดับพอรับไหว

คุณโอ๊ก เล่าต่อว่า เปิดให้บริการที่สวนลุม ไนท์บาซาร์ ได้ไม่นาน กิจการขายดิบขายดี มีสื่อมวลชนหลายแขนงให้ความสนใจ ลูกค้าทั้งไทย-เทศ เข้ามาอุดหนุน ทำให้มีเงินทุนเพิ่มขึ้นมากพอที่จะเปิดสาขาที่สอง เลยมองหาทำเลแห่งใหม่ คราวนี้มองไปที่ห้างสรรพสินค้า ด้วยตั้งเป้าหมายไปที่ลูกค้าคนไทย ที่มาเดินเที่ยวห้างกันเป็นครอบครัว

“บาง คนมาเดินห้างกับแฟน ขี้เกียจเดินต่อขอนั่งรอ นั่งเฉยๆ คงน่าเบื่อ นั่งที่ฟิช สปา ดีกว่า ไม่มีอะไรยุ่งยาก ความปลอดภัยสูง ไร้สารเคมี ไม่มีอะไรเป็นพิษ แค่เอาเท้าไปจุ่มในน้ำจบ ราคาพอรับได้ สนุกกับสิ่งมีชีวิต เป็นธรรมชาติบำบัด เหล่านี้คือแนวคิดของธุรกิจ” คุณโอ๊ก บอกอย่างนั้น ก่อนบอกด้วยว่า ฟิช สปา ของเขา เด็ก 2 ขวบลงได้ คนเป็นโรคเบาหวาน ความดัน ก็ลงได้ อย่างในประเทศตุรกี มีการเปิดฟิช สปา เพื่อรักษาโรคสะเก็ดเงิน โดยอยู่ภายใต้การแนะนำของแพทย์เป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียว

สนทนามา ถึงตรงนี้ มีคำถามเตรียมตัวนานแค่ไหนกับธุรกิจฟิช สปา ของตัวเอง คุณโอ๊ก ตอบแบบไม่ลังเลว่า ไม่นานเลย เพราะเขาสามารถเพาะพันธุ์ปลาชนิดนี้ได้เอง อีกทั้งมีความเชี่ยวชาญการวางระบบในตู้ปลาอยู่แล้ว สิ่งที่ต้องคิดต่อเพียงแค่มองหาทำเลดีที่คิดว่า ฟิช สปา จะทำกำไรให้ได้เท่านั้นเอง

“ฟิช สปา สำหรับเมืองไทย ไม่ใช่เรื่องใหม่ คนรู้จักมากขึ้น เพราะหลายสื่อนำเสนอ กระทั่งเกิดความต้องการในกลุ่มผู้บริโภค แต่ผู้ประกอบการที่จะเข้ามาสนองความต้องการยังมีไม่มาก เมื่อไม่นานมานี้ หากคนไทยต้องการใช้ฟิช สปา ต้องนั่งเครื่องบินไปสิงคโปร์ ไต้หวัน จีน หรือตุรกี เชียวนะครับ” คุณโอ๊ก ให้ข้อมูลมา

ผลตอบแทนดี

อยู่ได้ยาว 5 ปี

แม้ จะเป็นผู้บริโภค “กลุ่มบน” เท่านั้น ที่สามารถนั่งเครื่องบินไปใช้บริการฟิช สปา ในต่างแดนได้ แต่คุณโอ๊กเชื่อว่า ความต้องการซื้อ ในผู้บริโภคกลุ่มถัดลงมามีอยู่ไม่น้อย ซึ่งความต้องการดังกล่าว มีทั้งแบบ อยากลองใช้ หรือแม้กระทั่งอยากลองเปิดเป็นธุรกิจ เขาจึงลงมาจับธุรกิจนี้เต็มตัว ซึ่งล่าสุด เขามีร้าน “สยาม ฟิช สปา” เปิดบริการอยู่ตามห้างสรรพสินค้าชื่อดังถึง 8 แห่งแล้ว

“ฟิช สปา สามารถเข้าไปแทรกอยู่ในหลายกิจการ นับตั้งแต่ คาร์แคร์ ร้านเสริมสวย ร้านขายรองเท้า ร้านกาแฟ สนามกอล์ฟ หรือจะเปิดเป็นกิจการเดี่ยว ตามย่านการค้า ก็ย่อมได้ ถ้าคุณมีทำเลดี” คุณโอ๊ก บอก

ถามว่า ทำเลของฟิช สปา คือย่านไหน คุณโอ๊ก ไขข้อข้องใจว่า คือสถานที่ที่มีคนเดินวันละไม่ต่ำกว่า 800 คน จะเป็นคนกลุ่มไหนก็ได้ และไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้างปรับอากาศ จะเป็นที่โล่งแจ้งก็ได้ ขอแค่มีหลังคาคลุม สำหรับพื้นที่ขั้นต่ำในระดับการทำธุรกิจ ต้องอยู่ในราว 2 เมตร คูณ 3 เมตร ขึ้นไป โดยใน 1 รอบ การให้บริการ อยู่ที่ 6-8 คน

ส่วน ราคาในการให้บริการนั้น คุณโอ๊ก บอกว่า 15 นาที คิดค่าบริการ 150 บาท, 30 นาที คิดค่าบริการ 250 บาท และ 1 ชั่วโมง คิดค่าบริการ 350 บาท ซึ่งราคาดังว่ามานี้ เป็นราคากลาง อาจจะสูงหรือต่ำกว่านี้ได้ ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง

สำหรับงบประมาณในการลงทุนทำธุรกิจฟิช สปา นั้น คุณโอ๊ก บอกว่า เริ่มต้นราว 50,000 บาท ไล่ไปจนถึง 500,000 บาท ก็มี ขึ้นอยู่กับขนาดที่นักลงทุนต้องการ ธุรกิจของเขานี้ ให้ผลตอบแทนดี เป็นการลงทุนครั้งเดียว สามารถใช้ได้ระยะยาวถึง 5 ปี โดยไม่ต้องเปลี่ยนปลา ค่าใช้จ่ายที่เหลือเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าแรงจ่ายลูกน้องคนคุมกิจการ ซึ่งแต่ละจุดใช้เพียงคนเดียวพอแล้ว

ถามไถ่ความหนักใจในการทำธุรกิจ นี้ คุณโอ๊กหยุดคิดครู่หนึ่ง ก่อนบอกว่า ลูกค้าบางคนไม่เข้าใจ หรือเข้าใจผิด แล้วนำสิ่งที่ตัวเองคิดไปโพสต์ในอินเตอร์เน็ต ทำให้ธุรกิจของเขาเกิดความเสียหาย เช่น บอกว่าเราทำธุรกิจหลอกลูกค้าให้จั๊กจี้ไปวันๆ แต่เขาไม่เคยท้อ เพราะในร้อยคนคงต้องมีสักคนที่จะวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งเขาก็พยายามเปิดใจรับฟังข้อตำหนิ อย่างมีเหตุผลและข้อตำหนิอย่างไม่มีเหตุผลด้วย

“ธุรกิจนี้ไม่จด ลิขสิทธิ์ แฟรนไชส์ไม่ขาย ไม่ขายแบรนด์ แต่ผมขายเครื่องมือให้คนไปทำธุรกิจต่อ ปัจจุบัน แม้เศรษฐกิจไม่ดี แต่เชื่อว่าธุรกิจสุขภาพยังดีอยู่ สำหรับคนคิดอยากทำธุรกิจนี้ นอกจากมีเงินลงทุนแล้ว ต้องมีความตั้งใจจริง ไม่ใช่เอาไปตั้งไว้เฉยๆ ให้ลูกน้องทำงาน ปลาตายไม่สน อย่างนี้ไม่ได้ เพราะฟิช สปา ละเอียดอ่อนกว่าสปาอย่างอื่น” คุณโอ๊ก ฝากไว้อย่างนั้น

สนใจ ธุรกิจฟิช สปา โดย สยาม ฟิช สปา คุณโอ๊ก ฝากบอกด้วยว่า ยินดีให้คำปรึกษาฟรีไม่คิดเงิน ติดต่อได้เลย ที่โทรศัพท์ (087) 045-8897, (084) 644-4952 และ (084) 744-4590

หน้า 10

มติชน เส้นทางเศรษฐี ฉบับวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2552

 

สาระอาชีพดีดี โดย มติชน เส้นทางเศรษฐี

rich Fish Spa สปาปลา ธุรกิจใหม่น่าลงทุน

หากท่านเห็นว่าบทความนี้มีประโยยช์ ช่วยกันสนับสนุนสื่อคุณภาพด้วยนะครับ

14 Responses to "Fish Spa “สปาปลา” ธุรกิจใหม่น่าลงทุน"

1 | บรรพต บรรลือ

October 16th, 2009 at 19:19:06

Avatar

เป็นธุรกิจที่น่าสนใจมาก ๆๆๆ เนื่องจากในบ้านเรายังไม่ค่อยมีคู่แข่งมากนัก
น่าสนใจดี

2 | www.spapla.com

November 5th, 2009 at 19:14:36

Avatar

http://www.spapla.com
ให้คำปรึกษาและแนวทางการเริ่มต้นธุรกิจสปาปลา

3 | วรายุทธ

December 1st, 2009 at 06:16:27

Avatar

ผมมีแบบ ขนาด 2*8 ม. บูธเล็ก ตามห้าง สนใจติดต่อ 0843776251 ปั้น..

4 | สมยศ

December 23rd, 2009 at 03:18:40

Avatar

ที่เวียดนามไปเปิดแล้วเหมาะไหมครับ คู่กับร้านกาแฟ

5 | nupang

January 4th, 2010 at 16:07:48

Avatar

คิดอยู่ค่ะว่าจะลงทุนดีไหม ต้องใช้เงินลงทุนประมานเท่าไหร่

6 | ann

January 4th, 2010 at 13:09:34

Avatar

ต้องขอใบอนุญาตด้วยมั้ยคะ

7 | shogun

January 9th, 2010 at 11:58:19

Avatar

ใบอนุญาตไม่ต้องขอหรอกครับ ทำตามงบประมาณเราได้ครับ
แวะดูผลงานที่ผ่านมาที่เวป
http://www.shogunfish.com
ผลงานเป็นตัวการันตี ครับ

8 | ฐเดช

March 2nd, 2010 at 16:10:20

Avatar

ร้าน Fisherappy เปิดให้บริการอยู่ที่ โรยัล การ์เด้น พลาซ่า (หน้าโรงแรมมารีออต รีสอร์ท แอนด์ สปา บุคคโล)

ทางร้านยินดีให้บริการสปาปลาตอดเท้าซึ่งบริการโดยปลาน้อยนับพันๆตัว ทั้งยังมั่นใจได้ในความสะอาดและปลอดภัย
เพราะเราใช้ปลาสายพันธุ์ Garra ทั้งหมดมีทั้ง Garra rufa และ Garra Sp. ไม่ผสมปลาน้ำผึ้ง และยังติดตั้งเครื่องกรองถึง 2 ตัว และเครื่อง UV เครื่องใหญ่ เพื่อให้ท่านได้วางใจในเรื่องความสะอาด (เปลี่ยนน้ำบ่อยด้วยครับ ไม่โกหกครับ)

อัตราค่าบริการก็ไม่แพงอย่างที่คิด (ถูกกว่าหลายๆร้านครับ)

หรือหากท่านกำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ ทางร้านยินดีที่จะ
-ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจสปาปลา
-รับออกแบบและวางระบบสปาปลา เป็นแบบ Made to order ครับ ไม่ใช่ แฟรนไชส์ เข้าได้กับทุกสถานที่
-จำหน่ายอุปกรณ์สปาปลาและปลาสายพันธุ์ Garra
***ราคาสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามงบประมาณของท่านครับ (ทางร้านจะเน้นของที่มีคุณภาพเป็นหลักครับ)

หากท่านสนใจเชิญเข้ามาพูดคุยกันได้ครับ หรือโทรมาคุยกันได้ครับที่
0819545054 ทางร้านยินดีบริการและให้คำปรึกษาครับ

ของดีราคาถูกหาได้ไม่ง่ายนะครับ!!!

9 | nareeporn

May 16th, 2010 at 19:36:43

Avatar

อยากทราบว่าการทำธุรกิจสปาปลา จะต้องเริ่มต้นอะไรบ้าง เงินลงทุน ติดต่ออะไรยังไง มีแนวทางยังไง อยากได้คำปรึกษาค่ะ

10 | Ya

May 21st, 2010 at 20:36:47

Avatar

ขาย ด่วน! สปาปลา(Fish spa)ขนาด 2 อ่าง 7 ที่นั่ง ระบบต่าง ๆ ครบพร้อม ปลาการารูฟ่า 1,500 ตัว ราคาเพียง 70,000 บาท ถูกมาก ๆ โทร. 0897662410 คุณ ยะ

11 | nui

May 21st, 2010 at 21:27:59

Avatar

อยากทราบว่าการทำธุรกิจสปาปลา จะต้องเริ่มต้นอะไรบ้าง การดูแลรักษาปลายุ้งยากไหม เงินลงทุนมากน้อยแค่ไหน อยากเปิดรวมกับร้านกาแฟค่ะ มีเงินลงทุนไม่มาก อาจเปิดร้านตรงสุขุมวิท 101 ค่ะ อยากได้คำปรึกษาค่ะ รบกวนช่วยตอบเมล์ด้วยน่ะค่ะ และคอมเมินท์สถานที่ให้หน่อยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

12 | Au

May 22nd, 2010 at 13:43:16

Avatar

ขายด่วน

ตู้สปาปลาขนาด 8 ที่นั่ง (ขนาดบ่อ 60*180*60 ซม.) แข็งแรงทนทาน
พร้อมระบบกรอง+ฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงยูวี และปลาการ่าประมาณ 1,000 ตัว
โทณ.081-6448085..อุ๊

13 | Dan

July 3rd, 2010 at 14:57:38

Avatar

ขอขายตู้สปาปลา 2 ตู้ ขนาด8ที่นั่ง ไม่มีคนดูแล

0815375179 แดนครับ
มีธุระกิจสปาปลามาเสนอขายครับ (ไม่มีคนดูแลขอขายแล้วกันครับ)
ตอนนี้หลานที่คอยดูแลอยู่ สอบติดราชการทำให้ไม่มีคนจะดูต่อ ช่วงนี้ปิดๆเปิดๆ ลูกค้าหายหมดเลยขอขาย
ตู้ปลาพร้อมใช้งานเลยครับ มี 2 ตู้ ตู้ล่ะ 8ที่นั่ง
ใช้งานมาได้ 2 เดือน
ใครต้องการมีธุระกิจเป็นของตัวเอง สนใจติดต่อได้ครับ
081-5375179 081-5375179 แดน ครับ
ขายให้ถูกๆเลยครับ

ตอนนี้ของใหม่อยู่ที่ 75000-100000 (ราคาขึ้นอยู่กับปลาที่ใช้)

ผมมีปลาให้ตกตู้ล่ะ 2500 ตัว มีปลาการารูฟ่า ตกตัว 75 บาท และปลา การ่าเอสพี ตกตัว 8 บาท ผสมกันครับ

เฉพาะค่าปลาก็หลายแล้วครับ

ผมขอขายที่ 60000 ต่อตู้ หรือถ้าเอาทั้ง 2ตู้เอาไปเลยครับ 110000 พอ เอาจริงคุยกันเลยครับ

ไม่มีเวลาจะดูร้านครับ ไม่อยากจ้างคนนอก กลัวโดนโกง

http://www.rcthai.net/webboard/viewtopic.php?f=118&t=373247

14 | Dan

September 10th, 2010 at 00:11:11

Avatar

มีธุระกิจสปาปลามาเสนอขายครับ (ไม่มีคนดูแลขอขายแล้วกันครับ)

ตู้ปลาพร้อมใช้งานเลยครับ มี 2 ตู้ ตู้ล่ะ 8ที่นั่ง
ใช้งานมาได้ 3 เดือน
ใครต้องการมีธุระกิจเป็นของตัวเอง สนใจติดต่อได้ครับ
081-5375179 แดน ครับ
ขายให้ถูกๆเลยครับ

ผมซื้อมา ตู้ล่ะ 85000 พร้อมปลา

ผมขอขายที่ 45000 ต่อตู้ หรือถ้าเอาทั้ง 2ตู้เอาไปเลยครับ 80000 พอ เอาจริงคุยกันเลยครับ

รูปเพิ่มครับ
http://www2.rcthai.net/webboard/viewtopic.php?f=118&t=373247&sid=c7a3e98129636c149b615c5512fde43e

Comment Form

สนใจร่วมธุรกิจกิฟฟารีน ผ่านระบบออนไลน์ ทำง่ายๆที่บ้าน กรุณาคลิก


สนใจประกาศโฆษณาในเว็บแก้จนดอทคอม กรุณาติดต่อเว็บมาสเตอร์ Admin@keajon.com Tel: 0871148920

Google แนะนำอาชีพเสริม

ค้นหาอาชีพทั่วไทย

สถิติไซต์แก้จนดอทคอม

ผู้มีเพียงพอ รู้จักแบ่งปันแก่ผู้ที่ยังขาดแคลน สังคมก็น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ร่วมกันบริจาคเพื่อสนับสนุนเว็บไซต์แก้จนดอทคอม ได้ทำหน้าที่เสนอข่าวสารเพื่อพัฒนาความรู้ในการประกอบอาชีพของสังคม


  • prachumpron: บริการให้คำปรึกษาการตั้งกิจการน้ำดื่ม โดยผู้ให้บริ
  • Patto: ขายสินค้าเครื่อง หนังแท้ 100% กระเป๋าสะพายหนังแท้ กระเ
  • manus: ขอรายละเอียดด้วยคนครับ

ค้นหาอาชีพ

คุณสามารถค้นหาอาชีพที่สนใจ โดยใส่คำค้นในช่องค้นหาอาชีพด้านบน และกด Enter ท่านจะได้พบหัวข้ออาชีพต่างๆที่คุณสนใจ.

แฟรนไชส์และธุรกิจทำที่บ้านที่น่าสนใจ

สำรวจความคิดเห็น

คุณอยากมีเว็บไซต์ฟรีีๆ ช่วยคุณขายของ ในเว็บแก้จนดอทคอมหรือเปล่าเอ่ย?

View Results

Loading ... Loading ...

ส่งข้อความถึงนายแก้จน

ชื่อสมาชิก

กรุณาใส่อีเมล์ด้วยครับ

หัวข้อ

ข้อความ

ไปทักทายนายแก้จนที่ FaceBook FanPage

หาเงินออนไลน์